truyện tình yêu | tiểu thuyết tình yêu

Triệu chứng phân biệt bệnh gai đốt sống cổ với đau nửa đầu

Khi bị đau đầu, có không ít người mắc bệnh vôi gai đốt sống cổ lại tưởng rằng mình đang bị mắc bệnh đau nửa đầu (và ngược lại) nên tự ý đi mua thuốc về uống rất nguy hiểm tới sức khỏe và tính mạng. Bởi vậy, bài viết sau đây sẽ giúp bạn nhận biết rõ triệu chứng của đau nửa đầu và vôi gai đốt sống vùng cổ sớm để có cách điều trị kịp thời, chính xác.

1/ Nguyên nhân gây ra đau nửa đầu và gai đốt sống cổ

hot girl lam tinh , tu the tinh duc dau nua dau do cang thang Triệu chứng phân biệt bệnh gai đốt sống cổ với đau nửa đầu , <b
>tin shock</b
> <b
>tin hot</b
>, girl danh nhau, te nan xa hoi, dan ong, dan ba, the gioi thu 3, tham cung bi su , sex va nhung dieu can biet

+ Bệnh gai đốt sống cổ hay còn gọi là thoái hóa đốt sống cổ là vì viêm khớp cột sống mãn tính hoặc do di truyền, tuổi già, tư thế lao động không đúng, kém dinh dưỡng,… làm ảnh hưởng tới phần sụn đốt sống gây hao mòn bề mặt khớp hoặc do sự lắng đọng canxi ở dây chằng dẫn tới hình thành mỏm gai xương. Những ai mắc bệnh gai đốt sống cổ có thể sinh hoạt bình thường với căn bệnh này nếu không có dấu hiệu gai xương chèn ép tủy sống, rễ dây thần kinh gây đau nhức đầu, cổ.
(Xem thêm: chữa thoái hóa đốt sống cổ )

+ Còn với chứng bệnh đau nửa đầu, nguyên nhân gây bệnh là do mệt mỏi, uống nhiều rượu, bị nhiễm lạnh, căng thẳng, áp lực… Đau nửa đầu thường ảnh hưởng một bên đầu do thành mạch máu và những tế bào thần kinh xung quanh não sưng tấy.

2/ Dấu hiệu nhận biết bệnh gai đốt sống cổ với chứng đau nửa đầu

Theo Hiệp hội nghiên cứu bệnh đau đầu Quốc tế năm 2004 đã nghiên cứu và cho biết, việc nhận biết các chứng bệnh đau đầu tương đối nhiều, nhưng hay thấy nhất là đau nửa đầu và đau đầu gây ra bởi gai đốt sống cổ.

Để nhận biết rõ hai loại bệnh trên, bạn có thể lưu ý tới những điểm giống và khác nhau như sau:

a/ Đau nhức đầu
Dấu hiệu đau nhức đầu khiến người bệnh đau nhói khi hắt hơi, căng thẳng hay gắng sức đều xuất hiện ở cả hai loại bệnh. Nếu chứng đau nửa đầu ngoài đau nhức đầu ra còn kèm theo triệu chứng như hay nhạy cảm với ánh sáng, âm thanh, tê và ngứa ở môi, mặt dưới và ngón tay, bàn tay thì bệnh gai đốt sống cổ có dấu hiệu cơn đau lan xuống bả vai, cánh tay gây tê bì chân tay, yếu cơ ở tay chân.

Cũng theo nhiều chuyên gia khoa học thuộc Hiệp hội nghiên cứu đau đầu Quốc tế thì gần 80% đau đầu có mối liên hệ mật thiết tới bệnh cột sống.

b/ Buồn nôn và nôn
Chóng mặt, buồn nôn và nôn là triệu chứng giống nhau giữa đau nửa đầu và bệnh gai đốt sống cổ. Mặc dù vậy, với bệnh đau nửa đầu có kèm theo dấu hiệu như rối loại thị giác, nghẹt mũi, chảy nước mũi, nước mắt và hay nhầm với viêm xoang.

Còn với bệnh vôi gai đốt sống cổ thì sao? Ngoài chứng buồn nôn và nôn mửa, bệnh nhân còn cảm thấy chóng mặt, tức hốc mắt, giảm trí nhớ, mất thăng bằng.

c/ Liệt cột sống
Bệnh gai đốt sống cổ có thể gây ra hiện tượng cứng khớp, gây tình trạng liệt cột sống vùng cổ như không thể cúi, vặn hay xoay được. Còn với đau nửa đầu có triệu chứng liệt nửa người. Đây chính là chi tiết nhận biết rõ ràng giữa hai chứng bệnh gai xương cổ và đau nửa đầu mà người bệnh cần phải nắm được rõ.

Tóm lại , khi bạn có các triệu chứng như trên đây thì nên đi khám bệnh sớm để xác định rõ nguyên do gây ra là vì bệnh lý nào để có phác đồ chữa trị cụ thể, chính xác.

(Tìm hiểu thêm: phương pháp vật lý trị liệu phục hồi chức năng cho các loại bệnh xương khớp)

bán căn hộ cao cấp | mua nhà quận 2 | du hoc anh Công ty luật uy tín tại Hà Nội | tu van du hoc canada | hoc bong du hoc | du học anh nệm | đệm | nệm gấp | giá trầm hương | nhang trầm hương cao cấp | cọc cừ larsen | công ty thám tử hà nội công ty thám tử tại hà nội báo hạnh phúc gia đình Xuat khau lao dong Nhat luoi chong muoi