truyện tình yêu | tiểu thuyết tình yêu

Làm cách nào để trẻ thích ăn rau xanh hơn?

Rau xanh là một loại thực phẩm luôn có mặt trong các bữa ăn của từng gia đình. Rau xanh bổ sung nguồn chất xơ dồi dơ, vitamin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể con người. Tuy nhiên, không phải bé yêu nào cũng chăm ăn rau xanh cả.

Vậy làm cách nào để luyện được cho các bé thói quen thích ăn rau? Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ với các mẹ một vài cách giúp bé ăn được nhiều rau xanh hơn.

Lý do tại sao trẻ nhỏ không thích ăn rau xanh

Những em bé dưới 3 tuổi thường thích những màu sáng và bắt mắt hơn so với nhóm màu sẫm tối, vì thế màu xanh lá của rau là màu chán nhất mà các bé nhìn thấy. Trẻ 4 tháng tuổi thích nhất màu đỏ và xanh dương. Trẻ 3 tháng tuổi thì hơi khác, chúng cũng ghét màu xanh lá cây, nhưng lại thích màu vàng và màu tím. Chính vì thế, trẻ nhỏ hơn 3 tuổi không thích ăn rau xanh là một tình trạng không của riêng nhà nào.

hot girl lam tinh , tu the tinh duc tap cho be an rau xanh 300x187 Làm cách nào để trẻ thích ăn rau xanh hơn? , <b
>tin shock</b
> <b
>tin hot</b
>, girl danh nhau, te nan xa hoi, dan ong, dan ba, the gioi thu 3, tham cung bi su , sex va nhung dieu can biet

Một lý do liên quan đến sự phát triển của răng và sức nhai của trẻ: các bé vốn không thích ăn những thức ăn quá cứng và khó nuốt. Hơn nữa, trẻ kén ăn còn là do được ăn nhiều thức ăn nhanh, dần dần, ảnh hưởng đến thói quen ăn uống của trẻ.

Có không ít bà mẹ lại thường quá coi trọng việc bé ăn nhiều hay ít, bé đã ăn mấy miếng rau, mẹ vẫn cảm thấy không đủ, nên cố tình hỏi trẻ: “Sao con chỉ ăn thịt, mà mẹ không thấy con ăn rau?”. Cho nên bé sẽ cảm thấy oan uổng, vốn đã không thích ăn, mẹ đã nói như vậy thì không ăn nữa.

Cách hay giúp bé yêu thích ăn nhiều rau

Khi trẻ được 4 tháng tuổi, các mẹ cho trẻ uống nước rau, rồi quan sát phân của trẻ, nếu thấy bình thường nghĩa là trẻ có thể ăn được. Bạn có thể mua bột rau nấu lẫn với bột cho bé ăn vì bột rau rất mịn, rất dễ tiêu hóa.

Luyện tập cho bé ăn đa dạng các loại rau quả: Việc đa dạng hóa các loại rau quả cũng phải được thực hiện trên nguyên tắc thường xuyên và kiên trì luyện tập. Các mẹ nên hằng xưa đổi bữa với các loại rau củ quả, cho bé ăn và khám phá thật nhiều. Có như vậy bé sẽ quen với sự đa dạng mùi vị trong miệng của mình và sẽ mạnh dạn hơn khi tiếp xúc với những đồ ăn mới. Tuy đơn giản là tập ăn nhưng qua đó sẽ hình thành cả tính cách và sự mạnh dạn cho bé nữa đấy các mẹ ạ. Trong thời gian đó, bé cũng nên được uống sữa bột để đảm bảo chất dinh dưỡng.

Kiên nhẫn giúp bé làm quen với rau: ngay từ khi ăn dặm hay uống sữa bột, mẹ đã bắt đầu cho bé làm quen với những cọng rau, ngụm nước rau, và không thể thiếu món rau trong những bữa ăn của bé. Việc này được làm thường xuyên và kiên trì, một ngày 3 bữa ăn của bé cùng với 3 bữa ăn của cha mẹ, hãy cho bé nếm thử tất cả những thức ăn bao gồm rau trong mọi bữa ăn đó. Có như vậy bé sẽ quen với mùi vị và sự hấp dẫn của những món rau, dần dần hình thành cho bé thói quen thích ăn rau từ nhỏ. Khi bé đã được 7 tháng tuổi thường rất thích ăn rau, mỗi ngày khi ăn cơm, bạn nên cho cháu nhai cọng rau.

Mời các mẹ tìm hiểu thêm về các loại sữa nhập khẩu và sữa xách tay để lựa chọn sản phẩm dinh dưỡng tốt cho bé nhà mình nhé.

bán căn hộ cao cấp | mua nhà quận 2 | du hoc anh Công ty luật uy tín tại Hà Nội | tu van du hoc canada | hoc bong du hoc | du học anh nệm | đệm | nệm gấp | giá trầm hương | nhang trầm hương cao cấp | cọc cừ larsen | công ty thám tử hà nội công ty thám tử tại hà nội báo hạnh phúc gia đình Xuat khau lao dong Nhat luoi chong muoi